Thực hiện nghị quyết của UBTVQH về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hòa Bình. Ngày 5/2 huyện Mai Châu đã tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tại 6 xã trên địa bàn huyện.

Đoàn do đồng chí Hà Công Thẻ - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trường đoàn đã tới dự lễ công bố quyết định sáp nhập tại 2 xã Bao La và Nà Phòn. Theo đó, từ ngày 02/01/2020 xã Piềng Vế sáp nhập Bao La thành xã Bao La. Sau khi sáp nhập xã Bao La có tổng diện tích tự nhiên là 66,84km2, quy mô dân số 4.903 người. Xã Nà Mèo sáp nhập toàn bộ 27,43km2 diện tích tự nhiên và 1.402 người vào xã Nà Phòn lấy tên là Nà Phòn.

Đoàn do đồng chí Đặng Mai Sơn – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã dự lễ công bố quyết định thành lập xã Sơn Thủy trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích, dân số của xã Ba Khan, xã Phúc Sạn và 11,76km diện tích tự nhiên, 404 người của xã Tân Mai. Xã Tân Thành sáp nhập toàn bộ diện tích, dân số còn lại của xã Tân Mai và xã Tân Dân.

Cùng ngày, đoàn đồng chí Hà Văn Di – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã dự lễ công bố thành lập xã Thành Sơn, xã Đồng Tân. Cụ thể, xã Thành Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã Thung Khe, Pù Bin, Noong Luông. Xã Đồng Bảng và xã Tân Sơn sáp nhập thành xã Đồng Tân.Tại buổi lễ sáp nhập, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND đã công bố các quyết định về việc giải thể, sáp nhập và công tác cán bộ tại các xã này. Như vậy, Thực hiện chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, huyện Mai Châu đã sáp nhập thành công 13 xã thành 6 xã. Đến thời điểm này, toàn huyện có 16 đơn vị hành chính cấp xã gồm 15 xã và 1 thị trấn./.

Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT-TT)