Sáng 10/2/ 2020, tại Nhà văn hóa xóm Nà Mèo (xã Nà Phòn) ,UBND huyện Mai Châu tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020. Dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông Dân tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo bà con nhân dân.

IMG-6005 
 ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tham gia trồng cây

     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thiết thực chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tiến tới chào mừng đại hội đảng các cấp, đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu rõ được ý nghĩa của việc trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng, tạo cảnh quan môi trường sinh thái xanh - sạch- đẹp xung quanh khu dân cư, trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại Mai Châu. Năm 2019, toàn huyện đã trồng được trên 220ha , tỷ lệ che phủ rừng đạt 65,79%. Chất lượng và hiệu quả trồng rừng được nâng lên, ngày càng phát huy được thế mạnh giá trị của rừng, tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân từ nguồn lâm nghiệp.


     Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo ra sự lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Tết trồng cây năm nay, Hội Nông dân huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức trồng gần 4.000 cây hoa ban tại xã Bao La và xã Nà Phòn.

Khà Hiếu (Trung tâm VHTT-TT)