Sáng ngày 18/02/2020, Huyện ủy Mai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở. Đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

The
 Đ/c Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2019, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Mai Châu luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo tiến độ, chất lượng, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đặc biệt là một số chủ trương, chính sách lớn như: Nghị quyết hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn hoạt động liệu lực, hiệu quả; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác triển khai, cụ thể hóa và công tác sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định, kết luận, hướng dẫn… của Trung ương, của tỉnh.

Tại Hội nghị đồng chí Đinh Hùng Cường - Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã công bố quyết định của Ban thường vụ Huyện ủy về  phân loại tổ chức cơ sở đảng năm 2019 và quyết định đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ  cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2019. Toàn huyện có 45 tổ chức cơ sở đảng, trong đó xếp loại 45 tổ chức cơ sở đảng. Có 08 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 32 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 5 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ. Có 4.329 đồng chí đảng viên được xem xét đánh giá. Trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 628 đồng chí, hoàn thành tốt  nhiệm vụ là 3.323 đồng chí, hoàn thành nhiệm vụ là 357 đồng chí và không hoàn thành nhiệm vụ là 21 đồng chí.

khen thuong
 Đ/c Hà Công Thẻ, TUV, Bí thư HU trao giấy khen cho các Chi, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện đánh giá cao kết quả Huyện ủy Mai Châu đạt được trong công tác xây dựng Đảng góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh. Năm 2020 là năm cuối thực hiện nghị quyết ĐHĐB các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, là năm diễn ra ĐHĐB các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục đổi mới phương thức, lề lối làm việc, phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo nêu cao tính tiền phong gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức… Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV được giao phụ trách Đại hội các Đảng bộ cơ sở chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo chặt chẽ, đúng tiến độ, yêu cầu đề ra; đặc biệt chú trọng xây dựng Văn kiện trình đại hội khoa học, chất lượng, phù hợp với thực tiễn; xây dựng phương án nhân sự phục vụ Đại hội đại biểu các cấp thực sự đột phá về tư duy, cách làm, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo chất lượng, có năng lực, phẩn chất đạo đức, vững vàng về chính trị, tư tưởng...

Ngần Hội (Văn phòng HĐND - UBND huyện)