Ngày 13/3/2020, huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố quyết định của giám đốc Công an tỉnh về việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn huyện Mai Châu. Đến dự có đồng chí thượng tá Bùi Việt Hùng – Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ công an tỉnh Hòa Bình; đồng chí Hà Công Thẻ - Tỉnh ủy viên bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Mai Sơn – Chủ tịch UBND huyện Mai Châu.

IMG-0461IMG-0467
Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, trao quyết định bổ nhiệm, điều động các đồng chí Công an huyện về làm Công an xã

     

     Mai Châu hiện có 16 xã, thị trấn, xác định lực lượng công an của các xã có vai trò trong lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; được sử dụng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an. Đây là những cán bộ Công an có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn, tinh thần, trách nhiệm, trải qua thực tiễn trên nhiều lĩnh vực đã được Cấp ủy, lãnh đạo công an huyện tin tưởng lựa chọn. Tại buổi lễ ban tổ chức đã trao 18 quyết định cho 15 đồng chí làm trưởng công an các xã; 2 phó trưởng công an xã và 1 công an viên.

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Hà Công Thẻ - TUV, Bí thư Huyện ủy, đã bày tỏ sự yên tâm đối với các cán bộ, chiến sỹ được được lựa chọn, bổ nhiệm, điều động đều là những đồng chí được đào tạo cơ bản về chính trị, nghiệp vụ, có năng lực chuyên môn và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng yêu cầu: sau khi được điều động về Công an các xã, trên cương vị mới, các đồng chí phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, phải khắc phục khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, tích cực học hỏi kinh nghiệm làm việc ở cấp xã, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân. Nghiên cứu, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nội quy, quy định của lực lượng Công an xã chính quy cũng như quy trình giải quyết vụ việc để áp dụng trong thực tế. Quan tâm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa Công an với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân ở cơ sở. Chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm chắc tình hình địa bàn, nắm hộ, nắm người, nắm bắt kịp thời các mâu thuẫn trong nhân dân để xử lý kịp thời, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở; tạo được niềm tin yêu của nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người công an trong lòng nhân dân.

Thu Hường (Trung tâm VH, TT-TT)