Thu Hường 4

Ngày 21.7.2020 Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp với Hội Chữ thập dỏ tỉnh Hòa Bình và Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại 2 xã Bao La và Cun Pheo.

Tại buổi khám bệnh và cấp thuốc các y bác sỹ trung tâm y tế huyện Mai Châu đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người thuộc các gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn... Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các y bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý cho người dân, được cấp phát túi thuốc gia đình miễn phí trị giá 150.000 đồng/người trị giá 60 triệu đồng. Toàn bộ số thuốc do Quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho người dân đặc biệt là các gia đình chính sách, người cao tuổi, người khuyết tật..., qua đó góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, chung tay vì sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội.

Thu Hường (Trung tâm VHTT-TT)