Ngày 29.7.2020 huyện Mai Châu đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mai Châu về thành tích xuất sắc bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy tại xã Cun Pheo. Đến dự có đồng chí Đặng Mai Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 27/7, tại xóm Cun, xã Cun Pheo, Công an huyện Mai Châu đã bắt quả tang 02 đối tượng là Vàng A Dếnh, sinh năm 1968 và Vàng A Páo, sinh năm 1965 đều có hộ khẩu tại xóm Hang Kia, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 01 bánh heroin, 500g ma túy đá, 10 viên ma túy tổng hợp, 02 điện thoại và 01 khẩu súng tự chế.

KT ma túy

Ghi nhận thành tích trên, Chủ tịch UBND  huyện đã tặng giấy khen đột xuất cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá và bắt giữ vụ án trên. Sự khen thưởng kịp thời này đã động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

KT ma tuy1

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Mai Sơn – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, chiến công đặc biệt xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ công an huyện Mai Châu và khẳng định chiến công này thể hiện rõ sự quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, UBND huyện  trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thể hiện tinh thần trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng, góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Thu Hường (Trung tâm VHTT-TT)