CTTDT

hinh anh hoat dong

Your IP: 3.237.71.23
2020-09-26 11:22

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, huyện Mai Châu có 436 thí sinh đăng ký dự thi, toàn huyện có 2 điểm thi gồm điểm thi tại trường THPT Mai Châu, thị trấn Mai Châu và điểm thi tại trường THPT Mai Châu B xã Xăm Khòe. Các trường học đã hoàn thành chương trình năm học theo đúng quy định, thực hiện tốt việc đánh giá, xếp loại học sinh lớp 12, đồng thời, tổ chức ôn tập và chủ động trong việc phối hợp với phụ huynh học sinh… trong việc quản lý học sinh ôn tập. Việc hướng dẫn đăng ký dự thi được thực hiện theo đúng quy định, các điểm hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi đã hướng dẫn, hỗ trợ học sinh đăng ký dự thi, tổ chức rà soát thông tin cá nhân của thí sinh. Sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi cho toàn bộ cán bộ quản lý và cán bộ phụ trách thi, tuyển sinh, bảo đảm đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

on tap THPT
 Học sinh khối 12 trường THPT Mai Châu ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp.

Huyện Mai Châu cũng đã đưa ra phương án khắc phục sự cố bất thường, dịch Covid-19. Các điểm thi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với trung tâm Y tế huyện phun khử trùng tất cả các điểm thi trước và sau kỳ thi; đến thời điểm này, 100% điểm thi trên địa bàn huyện Mai Châu đã được phun thuốc Cloramin B phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi và thí sinh tự trang bị và phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang khi vào điểm thi và trong suốt quá trình tham gia kỳ thi. Chuẩn bị nước sạch, xà phòng rửa tay và dung dịch sát khuẩn, chuẩn bị máy đo thân nhiệt cầm tay để kiểm tra đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt... Ngoài ra, huyện Mai Châu cũng bố trí phòng thi dự phòng đảm bảo yêu cầu theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh Hòa Bình và sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình với 4 phòng, trong đó điểm thi tại thị trấn Mai Châu có 3 phòng, tại xã Xăm Khòe 1 phòng.

Phun TSMT

Với tinh thần chuẩn bị khẩn trương, chu đáo theo đúng quy định của cấp trên, huyện Mai Châu đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ cho việc tổ chức chấm thi đảm bảo an toàn theo đúng quy định. Chỉ đạo kiểm tra các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn nơi đặt các điểm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh. Các ngành chức năng như giao thông, công an, quân đội, điện lực… nâng cao trách nhiệm được giao để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế…

Thanh Loan (Trung tâm VHTT-TT)