CTTDT

1955

Your IP: 3.237.67.179
2020-11-25 10:08

Ngày 16.11.2020 UBND huyện Mai Châu đã tổ chức tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cơ quan chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã Tân Thành. Đến dự có đồng chí Hà Văn Di - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Công Nghị - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Chủ trì: đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu; đồng chí Hà Trung Thảo – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu.

IMG-3618

Tại hội nghị, các đại biểu và nhân dân đã được nghe đồng chí Hà Trung Thảo – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Mai Châu báo cáo tổng hợp ý kiến trả lời tại xã Tân Thành về các vấn đề nổ trội như đề nghị giải ngân đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường vào Diềm 2; đề nghị sửa chữa đường ống dẫn nước sinh hoạt từ mó sấu về xóm Tôm do cơn bão số 7 làm hư hỏng nặng; đề nghị hỗ trợ bao tiêu sản phẩm theo chính sách phù hợp để nhân dân yên tâm nuôi trồng thủy hải sản tại xóm Tân Thủy; đề nghị xây mới nhà văn hóa tại xóm Bãi Cả; đề nghị cải tạo đường lưới điện hạ thế trong xóm do đã xuống cấp tại xóm Bãi Cả… Bên cạnh đó tại buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp đã có thêm 12 lượt ý kiến của nhân dân được người đứng đầu cơ quan chính quyền và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện báo cáo làm rõ. Các ý kiến tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Cải tạo nâng cấp tuyến đường nội xóm từ xóm Tân Thủy lên xóm Nà Bó; xây dựng lại nhà văn hóa tại xóm Diềm 2; cải tạo đường nước nội đồng giúp bà con nhân dân sản xuất tại xóm Cải; xây dựng lại khu tái định cư và nâng cấp, hoàn chỉnh lại tuyến đường xuống sông tại xóm Tân Thủy; cấp sổ đỏ cho bà con nhân dân khu tái định cư mới….Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Chủ tịch UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu chính quyền huyện và các cơ quan, đơn vị chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Kết thúc buổi tiếp xúc đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu đã tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của các cử tri đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Thông qua việc tổ chức hội nghị giúp các đồng chí lãnh đạo địa phương trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó kịp thời giải quyết những vấn đề dư luận quan tâm. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Thu Hường – Trung tâm VHTT-TT Mai Châu

Đường dây nóng