Ngày 2/6/2020, Chương trình phát triển vùng Mai Châu, thuộc tổ chức tầm nhìn thế giới (World Vision) đã phối hợp với các xã: Sơn Thủy, Thành Sơn, Tân Thành tổ chức buổi truyền thông “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học" tại xã Sơn Thủy

Truyen thong 1
 Hình ảnh truyền thông “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học"

Hoạt động tổ chức truyền thông với chủ đề “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học” nhằm giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức và góc nhìn đúng đắn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em bằng những phương pháp giáo dục tích cực. Qua đó các bậc làm cha mẹ hiểu về tầm quan trọng của Bảo vệ trẻ em, cách áp dụng những thực hành tốt như: chia sẻ, lắng nghe, nói điều tích cực, nói lời xin lỗi, dành thời gian nhiều hơn cho con. Sự hợp tác này tập trung đẩy mạnh giáo dục thay đổi hành vi cho giáo viên và phụ huynh học sinh, hướng đến xây dựng và duy trì một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phi bạo lực. Thông qua chương trình nhằm mục tiêu là cung cấp cho nhà trường và gia đình kiến thức, kỹ năng thực tiễn giúp giáo viên và phụ huynh ngăn chặn bạo lực. Đây được đánh giá là cách dạy trẻ hiệu quả, giúp nhận biết và phát huy thái độ, hành vi tích cực mà không cần mắng mỏi hay đòn roi đối với học sinh, qua hội nghị truyền thông đã giúp các em nhận biết nguy cơ bạo lực, từ đó nâng cao khả năng xử lý tình huống và năng lực tự vệ bản thân tránh ảnh hưởng xấu đến thể chất, tinh thần của trẻ và ảnh hưởng đến môi trường giáo dục và cần sự chung tay của nhiều tổ chức nhằm "Đẩy lùi bạo lực trẻ em phải có sự chung tay của gia đình, nhà trường và cả cộng đồng”.

Thu Hường – Trung tâm VHTT$TT Mai Châu

11904