1cua

Ngày 18/11/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoà Bình ban hành Quyết định số 2698/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thực hiện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xem tại đây

Một trong những mục tiêu quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai Dịch vụ công trực tuyến vào thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của mỗi cơ quan, đơn vị.

TT3

Dịch vụ công trực tuyến là bao gồm dịch vụ công hành chính trực tuyến và những dịch vụ khác của các cơ quan nhà nước cung cấp cho các tổ chức, cá nhân dựa trên mạng internet. Dịch vụ công trực tuyến có 4 mức độ tương ứng với mỗi dịch vụ khác nhau:

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 là dịch vụ đảm bảo cho sự cung cấp đầy đủ các thông tin về những thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan đến những quy định về thủ tục hành chính đó

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 là bao gồm Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 cho phép người dân tải các mẫu văn bản về để khai báo và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Các hồ sơ đó sau khi hoàn thiện sẽ được gửi trực tuyến đến các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 là bao gồm Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, cho phép người dân điền và gửi các mẫu văn bản trực tuyến đến các cơ quan, tổ chức nhà nước cung cấp dịch vụ. Trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ, các giao dịch sẽ được thực hiện trên môi trường mạng internet. Người dân sẽ nhận kết quả và thanh toán lệ phí nếu có trực tiếp tại cơ quan và tổ chức nhà nước cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là bao gồm Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, cho phép người dân thanh toán trực tuyến lệ phí nếu có. Việc trả kết quả cho người dân sẽ được trả trực tuyến hoặc gửi trực tiếp qua đường bưu điện cho người dân.

Thời gian qua, việc ứng Dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính thủ tục hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Sử dụng Dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận công chức; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.  

Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua Dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet. Nếu trước đây, muốn đăng ký thủ tục hành chính phải đến trực tiếp cơ quan nhà nước nhận phiếu theo thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Nay, với phương thức Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mọi việc liên quan đến thủ tục hành chính, các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện ở nhà hay ở cơ quan, đơn vị đồng thời có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ. Vì vậy, khi tham gia sử dụng Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 các tổ chức, cá nhân đã tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm …

Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh: https://dichvucong.hoabinh.gov.vn.

SYT1 
 SYT2

Thực hiện Thông báo số 651-TB/VPTU ngày 27/8/2021 của Văn phòng Tỉnh ủy về Kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ tại Hội nghị ngày 26/8/2021 về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Uỷ ban nhân dân huyện Mai Châu ban hành Văn bản số 1386/UBND-VP, ngày 01/9/2021 quy định những lĩnh vực dừng hoạt động từ 6 giờ 00 phút ngày 02/9/2021:

1. Các hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, nghi lễ tôn giáo, tổ chức giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

2. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như: khu vui chơi, giải trí, bể bơi, sân thể thao, các hoạt động thể thao trong nhà (gym, yoga, billards), karaoke, massage, xông hơi, thẩm mỹ/spa, làm móng (Nail), các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

3. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; xử phạt nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định về phòng chống dịch.

4. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, thực hiện bán hàng mang về kể từ 6h ngày 02/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Treo biển tại tại nơi dễ nhìn tất cả các cửa hàng thông báo với nội dung “Chỉ bán hàng mang về”. 

5. Các khách sạn, resort, nhà nghỉ trên địa bàn huyện, yêu cầu đối với khách đến phải có giấy tờ chứng minh việc đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ 02 mũi đồng thời phải có kết quả xét nghiệm (PCR) âm tính đối với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. 

Xem chi tiết tại đây

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng bộ huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã tập trung triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác phát triển đảng viên. Qua đó đã góp phần xây dựng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng trong hệ thống chính trị.

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thống kê truy cập

2470024
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
708
1006
1714
822515
11759
48389
2470024

Your IP: 44.200.30.73
2022-08-08 09:36