CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

BANGGIADAT2014

Ai đang online

Đang có 16 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Thống kê truy cập

1668321
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
619
923
9924
8719
33887
0
1668321

Your IP: 3.237.71.23
2020-09-26 11:03

Bluezone là một ứng dụng do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành nhằm truy tìm tiếp xúc và cảnh báo người nhiễm COVID-19 bằng cách sử dụng giao thức BLE. Ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Bkav, và được giới thiệu và phát hành vào ngày 18 tháng 4 năm 2020 bởi Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp bộ Bộ Y tế Việt Nam.

 

Khẩu trang y tế Bluezone là gì? Nó là ứng dụng phần mềm trên điện thoại di động chứ không gì khác hơn 

Phần mềm Bluezone hoạt động như thế nào?

 

 Bluezone

 

Ví dụ: Điện thoại anh A và điện thoại anh B và điện thoại chị C có cài Bluezone

Một ngày nào đó, anh A xét nghiệm dương tính Covid-19, bộ phận y tế sẽ ghi lại số điện thoại của anh A, báo về Trung tâm dữ liệu (nơi tập trung các kết quả tiếp xúc gần giữa các điện thoại thông qua ứng dụng Bluezone). Trung tâm dữ liệu sẽ cập nhật số điện thoại anh A và đánh dấu đã “dương tính Covid-19”.

Ngay khi có kết quả anh A dương tính với Covid-19 thì những ai (đã cài Bluezone) và đã từng tiếp xúc gần (khoảng cách 2m) với anh A trong 14 ngày gần nhất đều nhận được thông báo “Bạn đang là F1 vì bạn từng tiếp xúc gần anh A.

Ví dụ trước khi xét nghiệm dương tính anh A đi siêu thị và đứng gần sát bên anh B để chọn sản phẩm thì trường hợp này anh B sẽ nhận được thông báo “Bạn là F1 do tiếp xúc gần anh A.

Anh B ra quầy tính tiền gặp chị C nhân viên thu ngân (đã cài Bluezone) thì chị C sẽ được thông báo “bạn là F2 vì đã tiếp xúc gần anh B

Do đó, chỉ với việc cài đặt ứng dụng Bluezone thì việc truy vết tiếp xúc sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu tất cả 100% người dân đều cài đặt thì bộ phận y tế và công an sẽ không cần 1 phút nào để truy tìm và điều tra dịch tễ. Số lượng người cài đặt càng nhiều thì càng hiệu quả. Theo khảo sát thì Việt Nam cần khoảng 30 triệu người cài đặt Bluezone thì sẽ không cần phải truy vết Covid-19 theo cách thủ công vừa tốn công sức vừa chậm.

 

Tại sao phải cài đặt Bluezone?

Hiểu được cách hoạt động và hiệu quả tuyệt vời của nó qua ví dụ minh họa ở trên, nghĩ tất cả chúng ta ai cũng nên cài đặt Bluezone để giúp mình cho mình, cho người khác và cho cả cộng đồng phòng tránh Covid-19 tốt nhất.

 

Tải ứng dụng Bluezone ở đâu?

Hiện tại trên App Store (điệu thoại Iphone hệ điều hành IOS) và  CH Play (điện thoại thông minh khác hệ điều hành Android) đã cập nhật ứng dụng Bluezone.

Chú ý:

Hiện trên kho ứng dụng của App store và CH Play có ứng dụng Bluzone (thiếu một chữ “e“) khiến nhiều người tải nhầm. Tên đầy đủ của phần mềm là “Bluezone

Để không nhầm lẫn thì các bạn nên nhìn chính xác biểu tượng nó trước khi tải. Nó có biểu tượng như hình ảnh bên dưới đây

ung-dung-Bluezone 
 Bluezone-la-gi

 

Các lưu ý khi cài đặt Bluezone

– Người dùng phải luôn bật Bluetooth thì phần mềm mới hoạt động được, dựa vào Bluetooth thì điện thoại này mới biết được mình gần điện thoại khác và ghi nhận thông tin tiếp xúc.

– Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

Trang thông tin chính thức về phần mềm Bluezone https://www.bluezone.gov.vn

 

Các câu hỏi thường gặp về Bluezone

Bluezone có theo dõi vị trí người dùng không?

Bluezone có lưu lại thông tin người dùng không?

Bluezone này có thực tế không, vì không phải ai cũng bật Bluetooth?

Bluezone này có tốn pin không?

Bluezone có chạy ngầm không hay mình sẽ phải bật nó mỗi khi đâu đó nhỉ?

Giả sử có dữ liệu Bluezone có chức năng phát ra tín hiệu “bạn đang lại gần Covid 19” không?

Các nước khác trên thế giới thì họ sử dụng giải pháp nào? Bluezone có đặc điểm gì nổi bật hơn các giải pháp đó?

Tại sao các số liệu hiển thị khác nhau ở trên các máy khác nhau dù ở cùng 1 chỗ?

Xem các câu trả lời trực tiếp từ trang chính thức của ứng dụng Bluezone ở liên kết

https://www.bluezone.gov.vn/cac-cau-hoi-thuong-gap