Sáng ngày 27/5, tại huyện Mai Châu, Viện Tư vấn phát triển kinh tế xã hội nông thôn và Miền núi (CISDOMA) phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Hoà Bình và UBND huyện Mai Châu, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quế Phong tổ chức hội thảo chia sẻ mô hình truyền thông, tư vấn pháp luật đất đai cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

ANH CISDOMA 31 5 22 PB 

 

Dự có lãnh đạo CISDOMA, Phòng Tư pháp huyện Mai Châu, lãnh đạo UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) và đại diện 7 xã thực hiện dự án. 

 ANH CISDOMA 31 5 22 NA

 

Dự án được triển khai từ tháng 1/2020 - tháng 5/2022 tại 13 xã của huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An và 6 xã của huyện Mai Châu, Hòa Bình. Mục tiêu dự án nhằm đảm bảo và tăng cường quyền đất đai của phụ nữ thông qua việc xây dựng và thí điểm mô hình hỗ trợ tư vấn và cung cấp thông tin pháp lý tại cấp xã cho phụ nữ dân tộc thiểu số. Dự án đã tổ chức 76 buổi truyền thông về quy định pháp luật đất đai với sự tham gia của 3.579 người dân, trong đó 81,5% là phụ nữ dân tộc thiểu số. In ấn 3.450 cuốn tài liệu truyền thông bằng tiếng phổ thông và tiếng H’Mông về quy định pháp luật liên quan đến bình đẳng nam nữ về quyền sử dụng đất. 469 người dân có vướng mắc đến đất đai của gia đình, cộng đồng đã được tư vấn cách thức giải quyết bởi cán bộ của trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh và cán bộ chức năng địa phương. Trong đó có 53 trường hợp người dân đang có vướng mắc về tranh chấp đất đai đã được tư vấn. Dự án xây dựng và duy trì fanpage “Phụ nữ và đất đai” với sự tham gia của 263 thành viên. 

 ANH CISDOMA 31 5 22 TL

 

Các đại biểu tham dự hội thảo đã trao đổi, chia sẻ kết quả đạt được qua 3 năm thực hiện dự án tại địa phương, cơ sở. Những hoạt động của dự án đã giúp nâng cao hiểu biết, nhận thức của người dân, cán bộ chính quyền, đoàn thể địa phương về quyền tiếp cận đất đai của phụ nữ; tăng cường tiếp cận thông tin pháp lý và những dịch vụ hỗ trợ tư vấn pháp lý cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số liên quan đến các vấn đề về đất đai.

Anh CISDOMA TT 31 5 22 

 

Trước đó, vào ngày 26/5 dự án đã tổ chức sự kiện truyền thông và tư vấn pháp luật với chủ đề bình đẳng nam, nữ về quyền sử dụng đất tại xã Nà Phòn, huyện Mai Châu. Sự kiện đã thu hút đông đảo bà con nhân dân xã Nà Phòn tham gia. Tại đây, bà con đã được giới thiệu và tìm hiểu các quy định pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất; bình đẳng nam nữ về quyền tiếp cận đất đai; những khó khăn khi người vợ không có tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình. 

 

 

Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện đã hết hiệu lực thi hành xem tại đây

Hướng dẫn triển khai một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.xem tại đây

Chiều ngày 9/12, UBND huyện Mai Châu tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính qua trang thông tin điện tử huyện Mai Châu”.

 Anh TK HOI THI 10 12 21 SH

 

Dự có đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng giáo dục phổ biến pháp luật, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; các đồng chí trong tổ giúp việc và các thí sinh đạt giải.

Anh TK HOI THI 10 12 21 KT 
Đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các thí sinh đạt giải tại cuộc thi.

 

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/9/2021 – 30/9/2021, trên trang thông tin điện tử huyện Mai Châu với 255 thí sinh dự thi là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và người dân trên địa bàn huyện. Cuộc thi là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và thể hiện quyền, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện trong công tác cải cách hành chính và công tác phòng, chống tham nhũng; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành, học tập tìm hiểu về phòng chống tham nhũng, xây dựng lối sống liêm chính và tuân thủ pháp luật trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 2 giải nhì; 5 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh.Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Quyết định số 72/2021/QĐ-UBND ngày 11/11/2021 của UBND tỉnh Hòa Bình.xem tại đây

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thống kê truy cập

2470087
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
771
1006
1777
822515
11822
48389
2470087

Your IP: 44.200.30.73
2022-08-08 10:11