CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 36 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

1780798
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
682
1955
6971
126303
41926
63726
1780798

Your IP: 3.237.67.179
2020-11-25 10:50

Ngày 19.10.2020, UBMTTQVN huyện Mai Châu đã tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hà Văn Phát trú tại xóm Phiêng Xa xã Đồng Tân. Đến dự có đồng chí Hà Thị Dược – Trưởng ban Dân dận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Mai Châu.

 anh Trao nha dai doa ket

Gia đình ông Hà Văn Phát thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Được sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể cùng bà con nhân dân ngôi nhà sàn 3 gian đã được xây dựng và đưa vào sử dụng với diện tích 35 m2 với tổng giá trị trên 100 triệu đồng trong đó UBMTTQVN huyện Mai Châu hỗ trợ 30.000.000 đồng; bà con nhân dân trong xóm hỗ trợ 150 ngày công và các vật dụng thiết yếu trị giá 30 triệu đồng; số tiền còn lại là gia đình và anh em hỗ trợ. Sau 7 ngày xây dựng ngôi nhà sàn đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, các tổ chức đối với các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh huyện Mai Châu và là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống và nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc nhằm mong muốn gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống tích cực lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo.

Thu Hường (Trung tâm VHTT-TT)

Hướng tới chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội LHPN huyện Mai Châu phối hợp với LĐLĐ huyện và Trung tâm VHTT&TT huyện Mai Châu tổ chức giải bóng chuyền nữ huyện Mai Châu năm 2020, chào mừng 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). 

bcn 
 Đ/c Phạm Văn Hoàn, Ủy viên BTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho đội Xăm Khòe

 

Giải được diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18/10/2020 với 8 đội, 96 vận động viên. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn ra 4 đội thi đấu các trận bán kết và chung kết. Với tinh thần thể thao đoàn kết, giao lưu học hỏi, các đội đã đem đến cho khán giả những trận đấu kịch tính, những pha bóng đẹp mắt... Giải được tổ chức thường niên nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào TDTT, rèn luyện nâng cao sức khỏe cho phụ nữ và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Xăm Khòe, giải Nhì cho đội Mai Hịch, đồng giải Ba cho đội Liên Quân và trường THPT Mai Châu B.

Thanh Loan (Trung tâm VHTT-TT)

BHXH tự nguyện là chế độ an sinh xã hội của nhà nước. 

Khi tham gia BHXH tự nguyện:

- Không giới hạn người tham gia.

- Không phân biệt tình trạng sức khỏe của người tham gia.

 IMG 1144
 IMG 1145
 IMG 1146

 

Ngày 15.10.2020, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể huyện Mai Châu phối hợp với UBND xã Chiềng Châu tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Khà Văn Thiểu sinh năm 1945 trú tại xóm Chiềng Châu xã Chiềng Châu.

 IMG-3459

Gia đình ông Khà Văn Thiểu thuộc hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm Chiềng Châu xã Chiềng Châu. Được sự hỗ trợ của các ban ngành và bà con nhân dân trong xóm ngôi nhà cấp bốn với tổng diện tích 77 m2 sau 45 ngày xây dựng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng giá trị 210 triệu đồng trong đó quỹ vì người nghèo huyện Mai Châu hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại là anh em, họ hàng và bà con nhân dân trong xóm ủng hộ ngày công và các đồ dung thiết yếu. Đây là việc làm ý nghĩa thiết thực mang ý nghĩa động viên cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Với tinh thần chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể cùng nhân dân đã đóng góp sức người, sức của để các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng trong thời gian tới mỗi cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục quan tâm ủng hộ để những hộ nghèo, những con người kém may mắn trên địa bàn huyện có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thu Hường  (Trung tâm VHTT-TT

Mai Châu là một huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình có 7 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm tới trên 86%. Nhằm quan tâm đến vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc Thái huyện Mai Châu, các ban ngành đã tích cực khuyến khích và mở rộng phong trào mặc trang phục truyền thống trong các ngày lễ lớn, các ngày đi làm hàng tuần nhằm lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.

Trong những năm qua, Đảng và nhà nước đã có nhiều chủ trương chính sách để bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Nhằm tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống góp phần vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Thái huyện Mai Châu trong thời gian qua hội LHPN huyện Mai Châu đã chỉ đạo các cơ sở duy trì tốt phong trào mặc trang phục truyền thống góp phần thực hiện tốt nhị quyết số 33 của ban chấp hành TW Đảng về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; chỉ thị số 29 của BTV tỉnh ủy Hòa Bình về tăng cừơng kỷ luật, kỷ cương hành chính đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở; chỉ thị số 30 của BTV huyện ủy Mai Châu về tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở trên địa bàn huyện. Đến nay toàn huyện đã có 79 mô hình từ các xã, thị trấn; 46 đơn vị trường học và 8 cơ quan đơn vị mặc trang phục truyền thống vào thứ 2, thứ 5 hàng tuần. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền Hội LHPN huyện Mai Châu đã tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa với phong trào mặc trang phục truyền thống đã thu hút được nhiều hội viên hưởng ứng và tham gia tại 16 xã, thị trấn.

 doc sach

Qua các hoạt động bảo tồn và phát động phong trào mặc trang phục truyền thống đã nhằm tôn vinh và giới thiệu được nét đẹp của trang phục truyền thống của huyện Mai Châu.Từ hiệu quả của phong trào trên điạ bàn huyện Mai Châu hiện có 9 đơn vị được cơ quan, đơn vị hỗ trợ may đồng phục cho nữ cán bộ, công chức nhằm góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc bằng sản phẩm từ thổ cẩm nhằm giữ gìn bản sắc dân tộc và phát triển nghề dệt của huyện nhà

Bên cạnh đó hội huyện Mai Châu còn khuyến khích công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số tại các cơ quan, đơn vị mặc trang phục truyền thống trong các ngày lễ, tết, liên hoan văn hóa các dân tộc... Hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Thái và dân tộc Mông tới các đơn vị kinh doanh du lịch và đông đảo khách du lịch. Cùng với đó là ban hành cơ chế, chính sách cho các nghệ nhân, người tổ chức thực hành, trao truyền, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc và trang phục truyền thống các dân tộc huyện Mai Châu nói riêng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói chung

Bà Hà Thị Hòa – Trưởng phòng văn hóa huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình cho biết: Bảo tồn, khôi phục và phát huy di sản văn về trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mai Châu huyện đã tích cực mở lớp tập huấn về phương pháp bảo tồn, kỹ năng và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể liên quan đến nghề thủ công truyền thống, nghệ thuật thêu hoa văn liên quan đến trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo tồn trang phục truyền thống của các dân tộc bằng nhiều hình thức phù hợp. Tổ chức mặc trang phục truyền thống tại các trường dân tộc nội trú. Khuyến khích công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số tại các cơ quan, đơn vị mặc trang phục truyền thống trong các ngày lễ, tết, liên hoan văn hóa các dân tộc... Hỗ trợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tới các đơn vị kinh doanh du lịch và đông đảo khách du lịch. Cùng với đó là ban hành cơ chế, chính sách cho các nghệ nhân, người tổ chức thực hành, trao truyền, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc nói chung và trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số nói riêng trên địa bàn huyện

Nhằm thực hiện tốt nếp sống văn minh, khơi dậy niềm tự hào cùng với việc thực hiện kế hoạch nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” cùng với việc nhằm bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống của các dân tộc huyện Mai Châu đã góp phần cho sự phát triển bền vững văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn từng bước đưa trang phục truyền thống phổ biến hơn vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, nâng cao lòng tự hào, ý thức bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống các dân tộc.

Thu Hường  (Trung tâm VHTT-TT)

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

ban do hanh chinh huyen

1045370973 n31 165

THUE copy