Tối ngày 30/7, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Mai Châu phối hợp với Đảng ủy xã Pà Cò tổ chức lễ khai mạc Chợ đêm gia lưu văn hóa dân tộc Mông. Dự lễ khai mạc có đồng chí Hà Công Nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn, các xã thuộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện.

Anh cho dem 3 8 22 

 

Chợ đêm giao lưu văn hóa dân tộc Mông được khởi công xây dựng từ ngày 05/7/2022. Chợ đêm giao lưu văn hóa dân tộc Mông được các hội viên nông dân tham gia đóng góp được 151 ngày công, trị giá 302 triệu đồng, ngoài ra còn có sự đồng hành, hỗ trợ của các cấp, ngành được trên 80 triệu đồng. Thời gian hoạt động chợ đêm từ 18h đến 24h thứ 7 hàng tuần. Việc thành lập Chợ đêm giao lưu văn hóa dân tộc Mông nhằm quảng bá hình ảnh, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên, góp phần xây dựng xã Pà Cò trở thành xã chuẩn NTM vào năm 2025. Chợ đêm thành lập góp phần đổi mới, huy động mọi nguồn lực để xây dựng chợ đêm giao lưu văn hóa dân tộc Mông xã Pà Cò điển hình, để phát huy lợi thế tiềm năng sẵn có, thế mạnh địa phương, nâng cao đời sống cho hội viên, thu hút du khách đến với địa bàn. Thanh Loan (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân huyện Mai Châu đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trong suốt chiều dài lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Mai Châu đã nêu cao tinh thần yêu nước, yêu hòa bình, đoàn kết đấu tranh anh dũng, kiên cường, hi sinh xương máu và dâng hiến nhân tài, nhân lực cùng cả nước đánh giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước. Nhiều thế hệ cán bộ chiến sỹ và đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây đã anh dũng hi sinh cho nền độc lập, tự do của tổ quốc. Qua các cuộc trường kỳ kháng chiến ấy, huyện Mai Châu đã xác định được 685 người có công và thân nhân người có công với cách mạng, trong đó có 371 gia đình liệt sỹ, 14 Bà mẹ VNAH, 138 Thương binh, 25 bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học 78 người, 5 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày, 47 vợ liệt sỹ tái giá, công an xuất ngũ được hưởng trợ cấp hàng tháng là 7 người. Trải qua nhiều thời kỳ kể từ khi đất nước được hòa bình, thống nhất Đảng bộ, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu vừa tập trung khôi phục sản xuất, vừa phát triển các mặt của đời sống kinh tế, văn hóa xã hội vừa thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước dành cho NCC với cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. 

Anh MC phat huy tt unnn 29 7 22 2 
 Chi hội phụ nữ xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ cấy lúa giúp gia đình chính sách.

 

Bà Vì Thị Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Trong dịp 27/7 xã Mai Hạ đã thực hiện nhiều việc làm hiệu quả thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc như Hội phụ nữ giúp các gia đình chính sách cấy lúa, đoàn thanh niên dọn dẹp đài tưởng niệm, lực lượng dân quân đóng góp ngày công xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách tại địa bàn xã”.

Trong những năm qua, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với NCC và gia đình thân nhân của họ; vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong việc xóa nhà ở đơn sơ, trong lao động sản xuất; kịp thời thực hiện công tác duy tu, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, các nhà bia tưởng niệm. Đồng thời tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, trao quà của chủ tịch nước, của tỉnh, của huyên tới NCC trên địa bàn.

Anh MC phat huy tt unnn 29 7 22 1 

 

Chị Lò Thị Tuyết – Phó Bí thư Đoàn xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nói: “Là thế hệ trẻ của huyện nhà, đoàn thanh niên xã Tòng Đậu đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng”.

5 năm qua, từ nguồn quỹ “đền ơn đáp nghĩa” đã hỗ trợ cho 111 hộ người có công cần hỗ trợ nhà ở với tổng số tiền 1 tỷ 930 triệu đồng; tặng 9 sổ tiết kiệm trị giá 45 triệu đồng cho 9 gia đình thương binh, liệt sỹ và NCC; tổ chức cho 778 đối tượng người có công NCC đi điều dưỡng tập trung, 80 đối tượng đến niên hạn cấp dụng cụ chỉnh hình từng năm. 4.776 lượt người được tặng quà Chủ tịch nước nhân dịp tết nguyên đán và kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm. Cấp 2.026 lượt thẻ bảo hiểm y tế người có công và thân nhân người có công. 

Bên cạnh đó, huyện đã hỗ trợ các gia đình thân nhân liệt sỹ trong việc đón hài cốt liệt sỹ tập thể di chuyển từ các địa phương khác về an táng tại huyện. Tính từ năm 2017 đến nay, toàn huyện đã đón được 22 HCLS di chuyển từ địa phương khác về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu và tổ chức 3 đợt di chuyển hài cốt liệt sỹ tập thể.

Ông Hà Xuân Tha – Đại diện gia đình liệt sỹ Khà Văn Póng, xóm Khán, xã Vạn Mai cho biết: “Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, lãnh đạo chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện để gia đình chúng tôi di chuyển hài cốt liệt sỹ từ nghĩa trang Long An về tới quê nhà”.

Ông Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nói: “Để phong trào đền ơn đáp nghĩa và chăm sóc người có công đi vào chiều sâu, trong thời gian tới, huyện sẽ triển khai đồng bộ kịp thời các văn bản về người có công. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân đặc biệt hơn nữa là thế hệ trẻ về truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa, công tác chăm sóc người có công. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ lồng ghép với phong trào xây dựng toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đô thị văn minh”.

Mai Châu hôm nay đã và đang đổi thay từng ngày, vươn mình trong sức sống mới, cuộc sống Nhân dân ngày càng ấm no, văn minh, hiện đại. Các thế hệ trẻ Mai Châu hôm nay nguyện tiếp tục tiếp nối truyền thống yêu nước, anh hùng, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu vượt khó dựng xây quê hương Mai Châu ngày càng phồn thịnh hơn, tươi đẹp hơn.Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Sáng ngày 27/7, huyện Mai Châu đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, đại biểu người có công và thân nhân người có công trên địa bàn huyện.

Anh TBLS 29 7 22 Sep Hoan 
Đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm.

 

Trình bày diễn văn kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, 75 năm qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân cả nước triển khai, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống pháp luật, chính sách về người có công từng bước được hoàn thiện. Toàn huyện Mai Châu có 685 người có công và thân nhân người có công với cách mạng, trong đó 371 gia đình liệt sỹ, 14 Bà mẹ VNAH, 138 Thương binh, 25 bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học 78 người, 5 người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày, 47 vợ liệt sỹ tái giá, công an xuất ngũ được hưởng trợ cấp hàng tháng là 7 người. Năm năm qua, từ nguồn quỹ “đền ơn đáp nghĩa” đã hỗ trợ cho 111 hộ người có công cần hỗ trợ nhà ở với tổng số tiền 1 tỷ 930 triệu đồng; 4.776 lượt người được tặng quà Chủ tịch nước nhân dịp tết nguyên đán và kỉ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm. Cấp 2.026 lượt thẻ bảo hiểm y tế người có công và thân nhân người có công. 

 Anh TBLS 29 7 22 sep Lan
 Đồng chí Đinh Đức Lân, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

 

Nhân dịp này, chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2017 – 2022; tặng giấy khen của trưởng ban chăm sóc người có công cho 15 cá nhân là người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc giai đoạn 2017 – 2022; tặng quà cho 10 gia đình người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 50 triệu đồng; trao kinh phí hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở cho 17 hộ gia đình người có công với tổng kinh phí 290 triệu đồng.

Anh TBLS 29 7 22 kt 1 
 Anh TBLS 29 7 22 kt 2
 Anh TBLS 29 7 22 trao tien

 

Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Tối ngày 26/7, huyện Mai Châu đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Dự Lễ thắp nến có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện và trên 300 đoàn viên thanh niên. 

 Anh thap nen tri an 29 7 22

 

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân ở 184 ngôi mộ các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Mai Châu. Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Mai Châu đã có nhiều hoạt động thể hiện lòng biết ơn những thế hệ đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, đã giúp thế hệ trẻ thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc kế thừa sự nghiệp của thế hệ đi trước để học tập, rèn luyện, xây dựng đất nước, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công ơn to lớn, sự hi sinh thầm lặng của các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cha anh đi trước đã đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. đồng thời, thể hiện quyết tâm thi đua học tập, lao động sáng tạo, đồng hành với thanh niên xung kích tình nguyện xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ là một trong các hoạt động thường niên, nhân văn của tuổi trẻ với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Với đạo lý, trách nhiệm và tình cảm, đợt hoạt động chính trị kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) với chủ đề “Tuổi trẻ Mai Châu- Viết tiếp câu chuyện hòa bình” bằng những hành động cụ thể, như: Ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, vệ sinh các bia, đài tưởng niệm, các công trình ghi công, phần mộ, đền thờ liệt sĩ. Tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại nghĩa trang, bia, đài tưởng niệm liệt sĩ. Tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh. Thanh Loan (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Trong 3 ngày từ ngày 22 đến ngày 24/7, huyện Mai Châu đã tổ chức giải bóng chuyền nam năm 2022. Đây là nội dung thi đấu Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VIII năm 2021.

Anh giai bong chuyen 25 7 22 

 

Tham dự giải năm nay có hơn 140 vận động viên của 12 đội bóng đến từ 12 đơn vị các xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đội bóng chia làm 4 bảng thi đấu theo hình thức vòng tính điểm. Chọn 4 đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, giải đấu lần này được tổ chức khá bài bản, thu hút các đội bóng trên địa bàn huyện tham gia. Thông qua giải sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn huyện đồng thời tạo điều kiện để các đội bóng ở các xã cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn của bộ môn Bóng chuyền, từ đó phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho bộ môn thể thao này phát triển.

Kết thúc giải ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền xã Cun Pheo; giải nhì đội bóng chuyền Thị trấn Mai Châu; đồng giải ba cho 2 đội bóng chuyền xã Tòng Đậu và Bao La.Khà Hiếu (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

Thống kê truy cập

2470135
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
819
1006
1825
822515
11870
48389
2470135

Your IP: 44.200.30.73
2022-08-08 10:37