CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 26 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2159118
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
553
1943
11491
505819
25849
46479
2159118

Your IP: 3.236.98.69
2021-06-19 09:35

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của người dân. Trước tình hình trên, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mai Châu đã triển khai nhiều biện pháp pháp, cách làm hiệu quả nhằm đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép là vừa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh vừa đáp ứng nhu cầu vay vốn tín dụng ưu đãi của người dân. Qua đó, giúp người dân có thêm nguồn vốn, yên tâm phát triển kinh tế, chung tay cùng với địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

 Anh NHCS ds

 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của các cấp, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mai Châu đã và đang tích cực, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng dịch. Tại tất cả các Điểm giao dịch đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế… đồng thời cử cán bộ triển khai hoạt động phòng  chống dịch theo đúng quy định như: kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, cấp phát khẩu trang miễn phí; khách hàng đến giao dịch thì được phân luồng theo đơn vị xóm, bản, ngồi giãn cách tối thiểu 2m và thời gian giao dịch khác nhau để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch cho bản thân và những người xung quanh,…

Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch mà hoạt động ngân hàng vẫn được diễn ra bình thường tại tất cả các Điểm giao dịch xã, thị trấn. Không chỉ tạo tâm thế yên tâm, an toàn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn phục vụ sản xuất, chăn nuôi.

Đến thời điểm này, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mai Châu đã đáp ứng cho hơn 2.500 lượt khách hàng vay vốn với số tiền trên 92,7 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương, từ đó giúp cải thiện đời sống nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 

Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Ngày 18/6, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị trực tuyến khẩn với BCĐ phòng chống dịch các huyện, thành phố. Đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Mai Châu có đồng chí Đinh Đức Lân – TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tính đến ngày 18/6, toàn tỉnh có 3 ca mắc mới được xác định, gồm các bệnh nhân: BN 11797 (Tân Lạc); BN 12233 (Lạc Sơn); BN 3252 là ca dương tính lại (Tân Lạc). Số ca xác định cộng dồn đến thời điểm này là 36 trường hợp, 5 trường hợp đang điều trị, 31 trường hợp đã ra viện. Số ca nghi ngờ 239 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp đang điều trị tại cơ sở y tế, 237 trường hợp đã ra viện. Tại cơ sở y tế đang cách ly 5 trường hợp. Tại cơ sở cách ly tập trung đang cách ly 118 trường hợp. 973 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà.

Với các trường hợp về từ các KCN tại 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, tại tỉnh Bắc Giang đã truy vết, rà soát 854 trường hợp, thực hiện cách ly tập trung 12 trường hợp, cách ly tại nhà 789 trường hợp, tự theo dõi sức khỏe 53 trường hợp, lấy mẫu 298 trường hợp, 239 trường hợp âm tính. Tại tỉnh Bắc Ninh, truy vết, rà soát 623 trường hợp. Hiện nay, tỉnh đã triển khai 3 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19, đợt 1: 1.855 lượt người; đợt 2: 6.171 lượt người, đợt 3: 15.373 lượt người.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi thông tin về hoạt động triển khai phòng, chống dịch Covid của địa phương, của ngành.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong thời gian qua đồng thời đề nghị cả hệ thống chính trị cần tiếp tục vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Người đứng đầu các sở, ngành, địa phương cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, phải phân loại trước khi tiến hành cách ly, riêng đối với các trường hợp người lao động trở về từ các vùng dịch cần phát huy tốt vai trò các tổ Covid cộng đồng nhằm siết chặt quản lý, kiểm tra, giám sát. Ngành Y tế cần lưu ý, rút kinh nghiệm về công tác thông tin, báo cáo. Các thành viên BCĐ cấp tỉnh nắm bắt sát sao thông tin tình hình diễn biến dịch tại địa bàn được phân công và thực hiện chế độ báo cáo kịp thời. Các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng tầm mức độ cảnh báo để Nhân dân nắm bắt, tránh tâm lý chủ quan, lơ là phòng, chống dịch trong cộng đồng…

 

Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Là một trong những nội dung trọng tâm của các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động trong giai đoạn 2016 - 2020, phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã được ngành Giáo dục huyện Mai Châu tích cực hưởng ứng. Qua đó, đã tạo ra động lực để đội ngũ cán bộ, giáo viên chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới trong quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục của huyện nhà.

 Anh an com ds

 

Năm học 2020-2021, Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đối với cấp tiểu học theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD và Sở GD&ĐT. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp học đó là tổ chức các mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học. Nhờ đó, chất lượng dạy và học cấp tiểu học được duy trì ổn định. Năm học này, huyện Mai Châu có 22 trường có cấp tiểu học với 282 lớp, 5.175 học sinh. 22/22 trường học đã đăng ký triển khai các mô hình căn cứ vào điều kiện thực tế để thực hiện trong năm học. Một số đơn vị triển khai thực hiện đạt hiệu quả, có tác động tích cực đến chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tiêu biểu là mô hình “Trường học nông trại” của trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai và trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân. Ông Hà Mạnh Quyết, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân, xã Tân Thành, huyện Mai Châu cho biết: “Căn cư theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của phòng GD&ĐT huyện Mai Châu. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, mỗi đơn vị nhà trường đều đăng ký lựa chọn một mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học. Căn cứ vào tình hình thực tế của trường PTDTBT Tân Dân chúng tôi đã lựa chọn mô hình “Trường học nông trại” để cải thiện bữa ăn giàu chất dinh dưỡng cho học sinh trong nhà trường. Xác định được mô hình đó, nhà trường đã thống nhất và xây dựng kế hoạch triển khai đến toàn bộ cán bộ giáo viên, tham mưu với chương trình quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và công ty cám CP tại Xuân Mai. Đảm bảo cho các em có bữa ăn ngon hơn, từ đó các em chăm đến lớp, đến trường, tỷ lệ trẻ bỏ học của nhà trường không còn”.  

Anh cho ca an ds 

 

Xuất phát từ sự tâm huyết của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và sự nhiệt tình, cố gắng của tập thể giáo viên các trường học tất cả đều hướng tới mục tiêu cho học sinh và vì học sinh. Mô hình “Trường học gắn với việc nuôi cá lồng từ những thức ăn dư thừa của học sinh bán trú” trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai đã mang lại hiệu quả thiết thực, 500 con cá trê lai nuôi từ lồng cá đã góp phần cải thiện thêm khẩu phần ăn cho học sinh, giúp các em hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nuôi cá lồng từ những thức ăn dư thừa. Không chỉ những em học sinh ở bán trú mà các em không tham gia bán trú cũng tham gia vào mô hình từ đồ ăn sáng còn thừa, vỏ các loại quả như chuối, dưa các em đều có ý thức cho vào thùng chứa đồ ăn để nuôi cá. Ông Mai Đức Duy, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai, xã Tân Thành, huyện Mai Châu cho biêt: “Trường chúng tôi được thành lập năm 2018 trên cơ sở sáp nhập TH&THCS Tân Mai. Thời điểm đó cơ sở vật chất không đủ điều kiện để nhà trường nuôi ăn tập trung học sinh, từ năm học 2019 – 2020 từ nhiều nguồn huy động khác nhau nhà trường đã xây dựng bếp ăn cho học sinh bán trú. Trong quá trình thực hiện nhà trường đã thành lập ý tưởng nuối cá lồng để giải quyết các vấn đề như nguồn thức ăn dư thừa của học sinh bán trú và rèn luyện kỹ năng sống, đoàn kết trong lao động, học tập sinh hoạt tại trường’’

Anh cho ga an ds 

 

Mô hình nông trại của trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân nuôi hơn 200 con gà, trung bình mỗi ngày đẻ ra 160 quả trứng, nhà trường đã sử dụng để cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em học sinh, ngoài ra nhà trường còn bán trứng để lấy tiền mua cám cho gà ăn. Bên cạnh trang trại gà, giáo viên và học sinh còn cải tạo đất trồng rau để có thêm rau sạch cung cấp cho bếp ăn của học sinh. Hai mô hình trên đã có tác động tích cực đến chất lượng giáo dục của xã Tân thành trong năm học 2020 – 2021. Bà Đinh Thị Oanh, giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai huyện Mai Châu chia sẻ: “Mô hình nuôi cá lồng từ những thức ăn dư thừa của học sinh bán trú được thực hiện tại trường tôi đã góp phần giáo dục cho học sinh trường chúng tôi biết bảo vệ môi trường, tiết kiệm thức ăn dư thừa. Hơn nữa còn rèn cho các em học sinh yêu lao động, chăm sóc vật nuôi, rèn kỹ năng sống cho học sinh, từ đó giúp các em thêm yêu trường lớp, tích cực tham gia học tập tại trường, tại gia đình và địa phương”.

 Anh vuon rau ds

 

Mô hình “Tiếng Việt và nét đẹp văn hóa dân tộc Mường” của trường TH&THCS Ba Khan, là một trong những mô hình đã góp phần xây dựng môi trường giáo dục, xanh, sạch đẹp, thân thiện, an toàn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường, thông qua các hoạt động trải nghiệm đã tạo cơ hội giao tiếp, mở rộng vốn tiếng Việt cho các em học sinh dân tộc Mường. Hay mô hình dạy Tiếng Anh giao tiếp qua trải nghiệm thực tiễn của trường TH Thị trấn Mai Châu tạo điều kiện cho học sinh được nâng cao năng lực giao tiếp, hợp tác, tăng thêm hiểu biết về cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất của một số dân tộc tại địa phương, góp phần quảng bá lưu giữ hình ảnh, nét đẹp, nét văn hoá riêng của địa phương đến với các vùng miền trên cả nước.

 Anh ao muong ds

 

Kết quả của mô hình đổi mới, sáng tạo trong quản lý và dạy học năm học 2020 – 2021 trên địa bàn huyện Mai Châu đã và đang trở thành động lực để toàn ngành GD&ĐT, đặc biệt là cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới trong quản lý, giảng dạy và học tập. Đây là nền tảng quan trọng để thực hiện hiệu quả công tác đổi mới căn bản, toàn diện, chất lượng về giáo dục.

 

 

Đinh Thảo (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Ngày 9/6, đoàn công tác Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do đồng chí Hà Trung Thảo – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc để thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại hai xã Mai Hạ và Chiềng Châu. 

Xã Mai Hạ và Chiềng Châu là hai xã đầu tiên của huyện Mai Châu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015. Không dừng lại ở kết quả đó, hai xã đã tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí và phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Kết quả cho thấy xã Mai Hạ đạt 9/11 tiêu chí về nông thôn mới nâng cao; thu nhập bình quân 6 tháng đầu năm đạt 24 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,61%; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 69,98%; 100% hộ dân được sử dụng điện quốc gia... Xã Chiềng Châu đạt 8/11 tiêu chí; thu nhập bình quân tính đến cuối tháng 5 đạt 26 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2,36%; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 82%; hiện nay toàn xã có từ 90% hộ gia đình chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường; 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện xử lý rác thải đạt tiêu chuẩn; tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững... Tại buổi làm việc đại diện các ban ngành đã đưa ra các ý kiến để hai xã thực hiện trong thời gian tới tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền tới mọi người dân giúp người dân hiểu rõ về nông thôn mới nâng cao; quan tâm hơn về cảnh quan môi trường nhằm tạo điểm nhấn; tiếp tục rà soát các tiêu chí chưa đạt để bổ sung và chỉnh sửa.

 ANH KT NTM DS
 Đồng chí Hà Trung Thảo – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc tại xã Mai Hạ.

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trung Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả hai xã đã đạt được đồng thời đồng chí cũng yêu cầu hai xã cần tiếp tục rà soát lại các tiêu chí đạt và chưa đạt, chủ động phối kết hợp với các phòng ban chuyên môn để được hướng dẫn hoàn thiện các tiêu chí. Đồng thời lập kế hoạch tập trung mọi nguồn lực trong đó có nguồn lực của nhân dân tại địa phương, có phương án cụ thể cho từng chỉ tiêu, tiêu chí; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và sự đồng thuận trong dân; quan tâm đến các điển hình, mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả để nhân rộng ra địa bàn toàn xã nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.Thu Hường (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Là một trong những tập thể tiêu biểu của huyện Mai Châu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua, tổ dân phố Chiềng Sại, Thị trấn Mai Châu đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội. Qua đó, tạo nên diện mạo mới cho khu dân cư, góp phần kết nối, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Nằm ở trung tâm Thị trấn, Tổ dân phố Chiềng Sại hiện có 280 hộ với 1.151 nhân khẩu và 6 tổ liên gia tự quản. Để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội tổ dân phố đã thể hiện cách làm sáng tạo, hiệu quả của mình trong quá trình vận động nhân dân theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Trước khi vận động nhân dân đóng góp, người dân đều được thông báo công khai thông qua các buổi họp dân về kế hoạch thực hiện chi tiết, phạm vi ảnh hưởng của công trình,… Sau đó tổ chức lấy ý kiến, khi nào nhận được 100% sự đồng thuận của người dân mới tiến hành thực hiện.

ANH BAI CHIENG SAI 1 
  Chính quyền Tổ dân phố Chiềng Sại thường xuyên tới nhà tuyên truyền, vận động bà con trên địa bàn thực hiện tốt các quy định của Đảng và Nhà nước.

 

Đồng chí Lò Văn Ninh – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Tổ dân phố Chiềng Sại, thị trấn Mai Châu cho biết: “Tính từ năm 2016 đến nay tổ dân phố đã có 12 hộ dân tự nguyện hiến trên 1.200 m2  đất sản xuất, huy động hơn 750 ngày công và 180 triệu đồng để làm cầu và gần 1 km đường nội đồng, đường liên xóm. Về các công trình thủy lợi, tổ đã huy động đóng góp vật liệu xây dựng trị giá hơn 20 triệu đồng và khoảng 230 ngày công của nhân dân đào đắp, nạo vét, san vá đường nội đồng, kênh mương được trên 1.030 m. Ngoài ra, Tổ còn vận động được các tổ chức, cá nhân đóng góp hơn 500 triệu đồng để xây dựng, tu sửa, cải tạo các công trình phúc lợi như: nhà văn hóa, sân chơi thể thao,… Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến thời điểm này nhân dân trong tổ đã đồng thuận hiến trên 33 ha đất để thực hiện mở rộng đường giao thông nội đồng, cầu Lông Sứa và các công trình nâng cấp đô thị với nhiều tấm gương tiêu biểu như ông Hà Công Ắng, Hà Văn Âm, Hà Công Phước, Khà Thị Khuân, Hà Văn Vân,…”

 anh cau long sua ds

 

Cùng với đó, chính quyền xóm và các đoàn thể còn làm tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thông qua hình thức công khai việc thu, chi các khoản đóng góp, công khai tiến độ thực hiện và quá trình thi công công trình vào các cuộc họp tổ liên gia tự quản hàng quý, tạo điều kiện để người dân tham gia vào quá trình theo dõi, giám sát tiến độ cũng như chất lượng công trình. Có thể nói, từ cách làm cụ thể và linh hoạt ấy đã tạo được sự đồng thuận cao, người dân tự nguyện hi sinh lợi ích cá nhân để cùng các cấp chính quyền thực hiện các công trình dân sinh phục vụ cho lợi ích cộng đồng. 

Với những đóng góp không nhỏ ấy, đến nay tỷ lệ đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng của tổ dân phố Chiềng Sại đã được cứng hóa đạt gần 100%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ chiếm 0,3%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 92%; tổ cũng duy trì tốt 6 tổ liên gia tự quản. Năm 2020, có 85% hộ đạt gia đình văn hóa; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.Thanh Hạnh (Trung tâm VHTT&TT Mai Châu).

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy