CTTDT

hinh anh hoat dong

Your IP: 3.237.71.23
2020-09-26 13:11

Thực hiện Chương trình công tác tháng 11 năm 2019, sáng ngày 01/11/2019 Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục bậc học phổ thông, đồng chí Phạm Văn Hoàn - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mai Châu đã chủ trì hội nghị, cùng dự có đồng chí Hà Công Nghị Chỉ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó Trưởng ban HĐND huyện, các cơ quan liên quan và lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Nâng cao chất lượng
 Đ/c Phạm Văn Hoàn chủ trì hội nghị

Trong thời gian qua ngành giáo dục và đào tạo huyện Mai Châu luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, tạo điều kiện đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ bản đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng; chất lượng dạy và học ở các bậc học, các vùng miền được nâng cao… góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra: 100% các đơn vị Trường Tiểu học, Trường TH & THCS thực hiện đầy đủ, đúng chương trình hiện hành; Chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn được quan tâm thực hiện tốt, nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện.

Để nâng cao chất lượng giáo dục bậc học phổ thông, đồng chí Phạm Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo, các cơ quan, các đơn vị Trường học: tăng cường triển khai thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TU ngày 04/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình về nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và thực hiện hoàn thiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.... trong đó chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn;Tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ giáo viên; Rà soát, xây dựng phương án bồi dưỡng kiến thức, nhằm đổi mới việc phân công nhiệm vụ cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên Tiểu học; Các đơn vị trường học tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đối với các môn học và tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng máy tính, các phần mềm hỗ trợ dạy học tạo ra những bài giảng sinh động, với khẩu hiệu “ Mỗi giáo viên xây dựng ít nhất một bài giảng điện tử” và gửi bài giảng lên thư viện trực tuyến... Tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục..../.

Ngần Hội (Văn phòng HĐND-UBND huyện)