Ngày 10.06.2020 Chương trình vùng Mai Châu (Tổ chức Tầm nhìn Thế Giới Việt Nam) phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu tổ chức cấp phát hàng hỗ trợ chung tay cùng cộng đồng vượt qua COVID-19 tại ba xã mục tiêu là Tân Thành, Thành Sơn và Sơn Thủy.

tặng quả tại xã Tân Thành
 Hình ảnh: Tặng quà tại xã Tân Thành

Với chủ đề “yêu thương và chia sẻ”, Chương trình vùng Mai Châu đã tập trung hỗ trợ các trẻ em dễ bị tổn thương nhất (trẻ khuyết tật; trẻ đang bị bệnh hiểm nghèo...). Đợt cấp phát hàng hỗ trợ này, Chương trình vùng Mai Châu đã hỗ trợ 187 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi trẻ 45 kg gạo; hỗ trợ 2.262 bánh xà phòng cho 2.262 em học sinh; cung cấp cho mỗi điểm trường TH&THCS thuộc xã Tân Thành, xã Thành Sơn và xã Sơn Thuỷ 90 bình nước rửa tay loại 50ml cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên thực hành vệ sinh cá nhân nhằm phòng, tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Ngoài ra, 16 hộ gia đình có trẻ em dễ bị tổn thương nhất, mỗi hộ được hỗ trợ 50 con gà giống (21 ngày tuổi) nhằm phục hồi kinh tế hộ bền vững sau đại dịch.

Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện cam kết của tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam trong việc hỗ trợ trẻ em và cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất, hưởng ứng tích cực Chương trình “yêu thương và chia sẻ” chung tay vượt qua đại dịch COVID-19 do Chương trình vùng Mai Châu tổ chức. Bên cạnh đó, Chương trình vùng Mai Châu cũng góp phần về việc tham gia hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh và chủ động kêu gọi mọi nguồn lực hỗ trợ nhu yếu phẩm, thiết bị phòng, chống dịch.

Hoạt động hỗ trợ người dân trong cộng đồng được triển khai lồng ghép với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả; thể hiện tấm lòng thiện nguyện, tình cảm của Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu nói riêng, Tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới nói chung muốn gửi gắm, chia sẻ một phần khó khăn, truyền tải thông điệp chia sẻ, yêu thương và tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng.

Thu Hường – Trung tâm VHTT$TT Mai Châu