CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 12 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2212416
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
236
688
4624
563606
36605
42542
2212416

Your IP: 3.95.131.146
2021-07-24 05:04

 

Tích cực tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày bầu cử

Để ngày hội toàn dân diễn ra dân chủ và thành công tốt đẹp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu (Hoà Bình) đã và đang khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương. Thời gian đến ngày bỏ phiếu chỉ còn 2 tuần nữa, nhưng với sự chỉ đạo sao sát của Ủy ban bầu cử tỉnh, sự chủ động của huyện uỷ, UBND huyện và các ban ngành huyện Mai Châu, mọi kế hoạch cho cuộc bầu cử đến thời điểm này đều được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu.

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 2.

Tuyến đường thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu rợp bóng cờ hoa chào đón ngày bầu cử.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình, cho biết: Nhằm chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23/5 tới thành công tốt đẹp, chúng tôi luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của việc bầu cử. Nhất là quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân đối với công tác bầu cử. Tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của người dân trong việc tham gia tiến hành bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi cũng thường xuyên chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền trên loa phát thanh, xe lưu động để người dân hiểu và tham gia bầu cử đầy đủ. Hướng dẫn người dân thực hiện bầu cử gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cao nhất.

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 3.

Các cán bộ và cử tri thị trấn Mai Châu đang xem danh sách các ứng cử viên.

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND là hình thức dân chủ trực tiếp. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước sau thành công Đại hội Đảng toàn quốc, nhằm lựa chọn bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong nhiệm kỳ mới. Qua đó góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 4.

Nông dân Mai Châu thi đua sản xuất nông nghiệp chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

"Chúng tôi đã thành lập 3 tiểu ban giúp việc cho Ủy ban bầu cử huyện gồm: Tiểu ban tuyên truyền bầu cử, tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiểu ban an ninh, trật tự. Ngoài ra, chúng tôi cũng ban hành quyết định số 10/QĐ-UBBC về việc trưng tập cán bộ trực tiếp đi chỉ đạo, hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Trưng tập 16 cán bộ, thành lập 1 tổ giúp việc cho Ủy ban bầu cử huyện (14 thành viên). Ban hành quyết định thành lập Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mai Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 8 Ban bầu cử tại 8 đơn vị bầu cử.

Đồng thời, chúng tôi đã ban hành quyết định thành lập 16/16 Ủy ban bầu cử ở các xã, thị trấn đảm bảo đúng thời gian quy định. Phân chia khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thành 122 khu vực bỏ phiếu, 122 tổ bầu cử", ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình cho biết thêm.

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 5.

Cờ Tổ quốc, cở Đảng được huyện Mai Châu trang trí ở các tuyến đường trong huyện rất trang nghiêm.

Sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

 

Theo báo cáo của Ủy Ban bầu cử huyện Mai Châu, tổng số cử tri đi bỏ phiếu là 39.591 cử tri. Huyện chuẩn bị 138 hòm phiếu cho các điểm bầu cử trên địa bàn. Đến nay huyện Mai Châu chưa có khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Các xã, thị trấn tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức như: Treo băng zôn, khẩu hiệu, trong các cuộc họp, qua cụm loa phát thanh, các hoạt động văn hóa, thể thao... Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và y tế trong công tác bầu cử được triển khai khẩn trương và đồng bộ. Trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm, nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 6.

Các cử tri xã Vạn Mai, huyện Mai Châu đang xem tiểu sử tóm tắt của các đại biểu ứng cử.

Để phòng chống dịch hiểu quả, không làm ảnh hưởng đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, huyện Mai Châu đã bố trí 2 khu cách ly tập trung ở đồn công an Táu Nà, nằm cách trung tâm huyện khoảng 40km. Khu cách ly thứ 2 là ở trường dân tộc nội trú Mai Châu B thuộc xã Pà Cò, sức chữa khoảng 500 người. Tất cả các trang thiết bị cho khu vực cách ly như đồ dùng cá nhân, điều kiện chăm cho các trường hợp nào phải cách ly đã được triển khai đồng bộ. Ngoài ra huyện còn triển khai 2 chốt kiểm dịch từ đầu Quốc lộ 6 vào huyện và chốt thứ 2 đoạn đường đi từ Thanh Hoá vào huyện, yêu cầu người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 7.

Các tuyến đường ở huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đều rợp bóng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiểu để chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, việc phân bổ kinh phí thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, huyện được cấp kinh phí là 1.557.000.000 đồng. Tập trung hướng dẫn tổ bầu cử trong công tác tổ chức, kiểm phiếu, tổng hợp kết quả bầu cử. Tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của các tổ chức phụ trách bầu cử.Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống lụt bão, phòng chống Covid-19, chuẩn bị sẵng sàng các phương án cho các tình huống có thể xảy ra. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử về cơ bản đã được hoàn tất.

Ngoài việc tập trung tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, huyện Mai Châu cũng chú trọng tuyên truyền đậm nét về không khí, kết quả công tác chuẩn bị bầu cử; tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện… Chỉ đạo UBND các xã tăng cường các hình thức, thời lượng tuyên truyền về công tác bầu cử. Nắm chắc tình hình cử tri, đặc biệt các vùng giáp ranh, các vùng tiềm ẩn mất an ninh trật tự.

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu (người thứ 3 từ phải sang) cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19, để chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Chia sẻ với PV Dân Việt, cử tri Khà Văn Sảnh, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu cho biết: "Tôi thấy danh sách niêm yết các đại biểu ứng cử được chuẩn bị kỹ lưỡng và được đặt ở nơi trung tâm, người dân chúng tôi dễ dàng quan sát. Các khẩu hiệu băng rôn được xã, huyện treo ở các tuyến đường rất trang nghiêm và đẹp mắt. Hàng ngày, đều có xe phát thanh lưu động tuyên truyền đến người dân. Tôi mong rằng, những người trúng cử sắp tới sẽ thực hiện các chính sách về giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho các đồng bào dân tộc trên địa bàn. Thực hiện tốt chức trách, vai trò đại biểu dân cử, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân".

Mai Châu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp - Ảnh 10.

Ông Vì Văn Truyền, xã Vạn Mai đang tìm hiểu về tiểu sử của các ứng cử viên.

Từ nay đến thời điểm bầu cử sẽ còn nhiều việc phải làm. Do đó, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và huyện Mai Châu đang tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của cuộc bầu cử theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Với sự vào cuộc một cách tích cực, đồng bộ và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị huyện Mai Châu sẽ góp phần quan trọng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp, thể hiện sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân, tạo đà thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hà Hoàng (Danviet.vn)

Nguồn:https://danviet.vn/mai-chau-hoa-binh-chua-co-khieu-nai-to-cao-lien-quan-den-cong-tac-bau-cu-20210510002642748.htm

 

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy