CTTDT
CBPQ
TTHC
VIDEO
HAHD
hoi dap

Ai đang online

Đang có 11 khách và không thành viên đang online

11034266 884457061606446 797425328131696929 n

Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

Thống kê truy cập

2212394
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
214
688
4602
563606
36583
42542
2212394

Your IP: 3.95.131.146
2021-07-24 04:30

Là một trong những nội dung trọng tâm của các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động trong giai đoạn 2016 - 2020, phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã được ngành Giáo dục huyện Mai Châu tích cực hưởng ứng. Qua đó, đã tạo ra động lực để đội ngũ cán bộ, giáo viên chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới trong quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục của huyện nhà.

 Anh an com ds

 

Năm học 2020-2021, Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đối với cấp tiểu học theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD và Sở GD&ĐT. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp học đó là tổ chức các mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học. Nhờ đó, chất lượng dạy và học cấp tiểu học được duy trì ổn định. Năm học này, huyện Mai Châu có 22 trường có cấp tiểu học với 282 lớp, 5.175 học sinh. 22/22 trường học đã đăng ký triển khai các mô hình căn cứ vào điều kiện thực tế để thực hiện trong năm học. Một số đơn vị triển khai thực hiện đạt hiệu quả, có tác động tích cực đến chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tiêu biểu là mô hình “Trường học nông trại” của trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai và trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân. Ông Hà Mạnh Quyết, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân, xã Tân Thành, huyện Mai Châu cho biết: “Căn cư theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của phòng GD&ĐT huyện Mai Châu. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, mỗi đơn vị nhà trường đều đăng ký lựa chọn một mô hình đổi mới sáng tạo trong quản lý và dạy học. Căn cứ vào tình hình thực tế của trường PTDTBT Tân Dân chúng tôi đã lựa chọn mô hình “Trường học nông trại” để cải thiện bữa ăn giàu chất dinh dưỡng cho học sinh trong nhà trường. Xác định được mô hình đó, nhà trường đã thống nhất và xây dựng kế hoạch triển khai đến toàn bộ cán bộ giáo viên, tham mưu với chương trình quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và công ty cám CP tại Xuân Mai. Đảm bảo cho các em có bữa ăn ngon hơn, từ đó các em chăm đến lớp, đến trường, tỷ lệ trẻ bỏ học của nhà trường không còn”.  

Anh cho ca an ds 

 

Xuất phát từ sự tâm huyết của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và sự nhiệt tình, cố gắng của tập thể giáo viên các trường học tất cả đều hướng tới mục tiêu cho học sinh và vì học sinh. Mô hình “Trường học gắn với việc nuôi cá lồng từ những thức ăn dư thừa của học sinh bán trú” trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai đã mang lại hiệu quả thiết thực, 500 con cá trê lai nuôi từ lồng cá đã góp phần cải thiện thêm khẩu phần ăn cho học sinh, giúp các em hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nuôi cá lồng từ những thức ăn dư thừa. Không chỉ những em học sinh ở bán trú mà các em không tham gia bán trú cũng tham gia vào mô hình từ đồ ăn sáng còn thừa, vỏ các loại quả như chuối, dưa các em đều có ý thức cho vào thùng chứa đồ ăn để nuôi cá. Ông Mai Đức Duy, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai, xã Tân Thành, huyện Mai Châu cho biêt: “Trường chúng tôi được thành lập năm 2018 trên cơ sở sáp nhập TH&THCS Tân Mai. Thời điểm đó cơ sở vật chất không đủ điều kiện để nhà trường nuôi ăn tập trung học sinh, từ năm học 2019 – 2020 từ nhiều nguồn huy động khác nhau nhà trường đã xây dựng bếp ăn cho học sinh bán trú. Trong quá trình thực hiện nhà trường đã thành lập ý tưởng nuối cá lồng để giải quyết các vấn đề như nguồn thức ăn dư thừa của học sinh bán trú và rèn luyện kỹ năng sống, đoàn kết trong lao động, học tập sinh hoạt tại trường’’

Anh cho ga an ds 

 

Mô hình nông trại của trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân nuôi hơn 200 con gà, trung bình mỗi ngày đẻ ra 160 quả trứng, nhà trường đã sử dụng để cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em học sinh, ngoài ra nhà trường còn bán trứng để lấy tiền mua cám cho gà ăn. Bên cạnh trang trại gà, giáo viên và học sinh còn cải tạo đất trồng rau để có thêm rau sạch cung cấp cho bếp ăn của học sinh. Hai mô hình trên đã có tác động tích cực đến chất lượng giáo dục của xã Tân thành trong năm học 2020 – 2021. Bà Đinh Thị Oanh, giáo viên trường PTDTBT TH&THCS Tân Mai huyện Mai Châu chia sẻ: “Mô hình nuôi cá lồng từ những thức ăn dư thừa của học sinh bán trú được thực hiện tại trường tôi đã góp phần giáo dục cho học sinh trường chúng tôi biết bảo vệ môi trường, tiết kiệm thức ăn dư thừa. Hơn nữa còn rèn cho các em học sinh yêu lao động, chăm sóc vật nuôi, rèn kỹ năng sống cho học sinh, từ đó giúp các em thêm yêu trường lớp, tích cực tham gia học tập tại trường, tại gia đình và địa phương”.

 Anh vuon rau ds

 

Mô hình “Tiếng Việt và nét đẹp văn hóa dân tộc Mường” của trường TH&THCS Ba Khan, là một trong những mô hình đã góp phần xây dựng môi trường giáo dục, xanh, sạch đẹp, thân thiện, an toàn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường, thông qua các hoạt động trải nghiệm đã tạo cơ hội giao tiếp, mở rộng vốn tiếng Việt cho các em học sinh dân tộc Mường. Hay mô hình dạy Tiếng Anh giao tiếp qua trải nghiệm thực tiễn của trường TH Thị trấn Mai Châu tạo điều kiện cho học sinh được nâng cao năng lực giao tiếp, hợp tác, tăng thêm hiểu biết về cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất của một số dân tộc tại địa phương, góp phần quảng bá lưu giữ hình ảnh, nét đẹp, nét văn hoá riêng của địa phương đến với các vùng miền trên cả nước.

 Anh ao muong ds

 

Kết quả của mô hình đổi mới, sáng tạo trong quản lý và dạy học năm học 2020 – 2021 trên địa bàn huyện Mai Châu đã và đang trở thành động lực để toàn ngành GD&ĐT, đặc biệt là cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh chủ động, sáng tạo, tích cực đổi mới trong quản lý, giảng dạy và học tập. Đây là nền tảng quan trọng để thực hiện hiệu quả công tác đổi mới căn bản, toàn diện, chất lượng về giáo dục.

 

 

Đinh Thảo (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Video hoạt động

DULICHMAICHAU

dichvucongtinhr

  

dichvucongquocgia

Đường dây nóng

Phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính được tiếp nhận theo một trong các cách thức sau:

- Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Số 6, đường An Dương Vương, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Số điện thoại: 02183 896 212;

Fax: 02183 852491;

Địa chỉ mail: phongkstt.vpubnd@gmail.com.

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: https://nguoidan.chinhphu.vn 

- Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: https://doanhnghiep.chinhphu.vn 

SỐ ĐIỆN THOẠI, HỘP THƯ ĐIỆN TỬ CỦA THANH TRA TỈNH HÒA BÌNH

Số điện thoại đường dây nóng: 02183.882.609

Địa chỉ thư điện tử đường dây nóng: duongdaynong.ttt@hoabinh.gov.vn

ban do hanh chinh huyen

Thông tin tuyển dụng

1045370973 n31 165

THUE copy