CTTDT

hinh anh hoat dong

Your IP: 3.95.131.146
2021-07-24 05:34

Ngày 02/7, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị giao ban khối Văn hóa – xã hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của khối trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2021. Đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng khối chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm nay, các cơ quan, đơn vị trong khối Văn hóa – xã hội đã tích cực, chủ động tham mưu giúp UBND huyện thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Công tác giáo dục được quan tâm, các đơn vị trường học đã chủ động đánh giá kết quả năm học, chuẩn bị tuyển sinh đầu cấp và tích cực tập huấn trực tuyến bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông sách giáo khoa lớp 2 theo kế hoạch. Ngành y tế đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, duy trì tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lĩnh vực Văn hóa thông tin, tuyên truyền, thể dục thể thao thực hiện tốt, đảm bảo tính thời sự. Các chính sách với người có công, xóa đói giảm nghèo, bảo trợ xã hội và phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, lao động, giải quyết việc làm, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội được quan tâm thực hiện tốt, tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân 6 tháng đầu năm đạt trên 93%. Các Hội đặc thù tiếp tục thực hiện đầy đủ nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, duy trì và đẩy mạnh hoạt động mô hình nhân đạo, các phong trào vận động hỗ trợ nhằm chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được của đơn vị mình đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn để tìm ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Anh gbvhxh ds
Đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng khối đã định hướng nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng đơn vị trong đó chú trọng một số nội dung như: Phối hợp xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế theo kế hoạch; đôn đốc, theo dõi Trung tâm y tế huyện và các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân về phòng, chống dịch Covid-19; các cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp với các xã, thị trấn để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT; chủ động xây dựng dự trù mua sắm trang thiết bị, sách giáo khoa, kế hoạch luân chuyển cán bộ, giáo viên, thực hiện hiệu quả công tác tuyển sinh đầu cấp; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trong các hoạt động du lịch; chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp; chủ động rà soát, sửa chữa, làm nhà mới cho các đối tượng chính sách;…

Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

DULICHMAICHAU

Đường dây nóng