Ngày 04/01, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Mai Châu về công tác giáo dục và đào tạo.

ANH LV PGD 6 1 22 SEP CHUONG
Đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, hiện nay, toàn huyện có 51 trường học, 1.271 phòng học và các phòng chức năng, 655 nhóm lớp với tổng số 14.570 học sinh, học viên. Nhìn chung, cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng yêu cầu về số phòng học, bảng, bàn ghế, trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện có 24/50 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 48%. Giai đoạn 2018 - 2021, cơ cấu ngân sách dành cho GD&ĐT tăng dần từng năm, góp phần tích cực để ngành GD&ĐT huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp tăng, riêng tỷ lệ huy động trẻ mầm non 5 tuổi đạt 100%. Kinh phí thực hiện xã hội hóa giáo dục mỗi năm ước đạt 1,7 tỷ đồng và huy động trên 5.000 ngày công lao động. Chất lượng giáo dục ở các cấp học đều có cải thiện cả về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Hàng năm, số lượng học sinh chuyển cấp, chuyển lớp đều tăng, số học sinh được xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng.

ANH LV PGD 6 1 22 SEP LAN
 Đồng chí Đinh Đức Lân - TUV, Bí thư Huyện ủy Mai Châu phát biểu tại buổi làm việc.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, vấn đề hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đầu tư công trình vệ sinh và nước sạch trong trường học,…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của huyện Mai Châu trong thực hiện công tác GD&ĐT. Đồng chí cũng đề nghị: Huyện sẽ tiếp tục rà soát xây dựng quy hoạch phù hợp với đặc thù của miền núi; duy trì và nâng cao hiệu quả phong trào “Hai tốt” ở các cấp học, ngành học; chú trọng dạy kỹ năng sống cho học sinh; đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh cho giáo viên, học sinh. Đối với kiến nghị, đề xuất của huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh phân bổ ngân sách giáo dục cho huyện; giao Sở GD&ĐT phối hợp các ban, ngành liên quan tăng cường đầu tư cho huyện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác dạy và học giai đoạn 2021 - 2025.

Thanh Hạnh (Trung tâm VH,TT&TT Mai Châu).

Thông tin tuyển dụng

Your IP: 54.161.98.96